Top 10 trường ĐH dạy thiết kế đồ họa tốt nhất tại Việt Nam

16-05-2020 10 17552 0 0

Báo lỗi

Thiết kế đồ họa là ngành học của sự sáng tạo, không gò bó, đòi hỏi việc đầu tư tối đa chất xám và trí tuệ, mỗi “đứa con tinh thần” của designer phải có sự khác lạ về cách thức thể hiện, nội dung, không tồn tại chuyện lặp đi lặp lại một thiết kế cho những sản phẩm. Hiện nay số lượng trường, trung tâm dạy thiết kế đồ họa rất nhiều nhưng khó tìm được trường tốt. Vậy nên hôm nay toplist sẽ giới thiệu đến bạn top những trường ĐH dạy thiết kế đồ họa tốt nhất tại Việt Nam trải qua bài viết dưới đây nhé.

12345678910

1


Phương Kem

ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Thủ Đô Hà Nội

ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Thủ Đô Hà Nội là trường đào tạo khối ngành mỹ thuật công nghiệp tên tuổi nhất miền bắc bộ, nếu không muốn nói là của toàn nước. Ngôi trường này đã “sản xuất” hàng vạn họa sỹ, nhà thiết kế, tạo dáng,… khẳng định vai trò là một trung tâm đào tạo mỹ thuật ứng dụng số một có uy tín của toàn nước.

Khoa Đồ họa có tính năng đào tạo cử nhân có trình độ và khả năng thiết kế sáng tác những sản phẩm Mỹ thuật Ứng dụng thuộc lĩnh vực Thiết kế Đồ họa. Ngành Đồ họa được xây dựng năm 1962, là một ngành giáo truyền thống của trường và cũng là ngành lôi cuốn nhiều sinh viên học tập. Đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm đã có nhiều đóng góp cho công tác giảng dạy của nhà trường và xã hội.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 360 La Thành, Quận Quận Đống Đa, Thủ Đô Hà Nội, Việt Nam
 • Smartphone: 024 3512 0045
 • Email: phongcntt.mtc@moet.edu.vn
 • website: http://mythuatcongnghiep.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/mythuatcongnghiep.edu.vn/

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Thủ Đô Hà Nội


2


Phương Kem

học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông

học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường ĐH thứ nhất đào tạo ngành này ở trình độ ĐH, học viện chuyên nghành triệu tập vào những chuyên ngành liên quan đến những lĩnh vực truyền hình, thiết kế đồ họa và phát triển dịch vụ và ứng dụng đa phương tiện trên mạng truyền thông.

với những lĩnh vực đào tạo này, sau khi ra trường sinh viên hoàn toàn có thể làm việc trong nhiều tổ chức, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, giải trí, điện ảnh, truyền hình, thiết kế công nghiệp, quảng cáo,…tạo ra những sản phẩm đa phương tiện không giống nhau như trò chơi, web, quảng cáo, phim ảnh, đồ họa 2D/3D,… học viện chuyên nghành được xây dựng trên cơ sở sáp nhập những đơn vị nghiên cứu đầu ngành và những đơn vị đào tạo, do vậy tiềm lực về khoa học công nghệ của học viện chuyên nghành là một thế mạnh.

Mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin rộng lớn, trải khắp toàn nước của VNPT đúng là một phòng thí nghiệm ảo rất lớn, tạo môi trường để những hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ gắn với sản xuất Marketing và để cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tiếp cận với thực tiễn. Có thị trường rất lớn và ổn định về đào tạo, đào tạo lại đội ngũ cán bộ kỹ thuật và Marketing, quản lý…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở Quận 1: 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh – 08 37305313
  • Cơ sở Quận 9: Đường Man Thiện, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh – 08 37305313
 • website: http://hcm.ptit.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ptithcm.edu.vn/
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông

3


Phương Kem

ĐH Mỹ thuật TP HCM

Trường ĐH Mỹ thuật TP HCM là một trường ĐH chuyên ngành về đào tạo nhóm ngành mỹ thuật tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trường ĐH Mỹ thuật TP HCM là một trong những trường mỹ thuật có truyền thống lâu lăm ở Việt Nam. Tiền thân là trường Vẽ Gia Định (Escole de Dessin) được xây dựng ngày 1 tháng 9 năm 1913. Năm 1917, trường đổi tên là trường Trang trí Mỹ thuật Gia Định, một trường mỹ thuật duy nhất ở miền Nam Việt Nam được xếp vào bậc trung học chuyên nghiệp đệ nhất cấp và được công nhận là thành viên của Hiệp hội Trung ương Trang trí Mỹ thuật Paris.

Theo học Thiết kế đồ họa tại trường, sinh viên được trang bị kỹ năng, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, những kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, Xu thế phát triển những ứng dụng đồ họa trên toàn cầu,… Sinh viên tốt nghiệp có khả năng phối hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 05 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Smartphone: 028 3841 6010
 • Email: info@hcmufa.edu.vn
 • website: www.hcmufa.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/daihocmythuat/
Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
ĐH Mỹ thuật TP HCM

4


Phương Kem

ĐH Duy Tân – Thành Phố Đà Nẵng

Trường ĐH Duy Tân (tiếng Anh: Duy Tan University) là một trường ĐH tư thục tại miền Trung Việt Nam, được xây dựng ngày 11 tháng 11 năm 1994. ĐH Duy Tân là trường ĐH ngoài công lập thứ nhất đạt chuẩn Chất lượng Giáo dục.

Tại Việt Nam, sự phát triển nhanh gọn của truyền thông và quảng cáo khiến Thiết kế Đồ họa trở thành một trong những ngành có sức hút đặc biệt với giới trẻ nhất là những bạn trẻ đam mê sáng tạo và yêu thích sự năng động. Đây là ngành học của nghệ thuật ứng dụng, người học phải phối hợp sự sáng tạo với những công cụ đồ họa để tạo ra những thông điệp bằng hình ảnh ấn tượng, ưa nhìn và có ý nghĩa sâu sắc.

Chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa được xây dựng trên cơ sở chương trình Thiết kế Mỹ thuật Công nghiệp và Đồ họa Truyền thông của trường ĐH Bách khoa Singapore. những lớp học tại ĐH Duy Tân được tổ chức theo quy mô nhỏ và vừa với khoảng 35 sinh viên/lớp, đảm bảo tỷ lệ dưới 20 sinh viên/giảng viên, giúp sinh viên tiếp thu được kỹ năng và có sự tương tác tốt nhất với giảng viên, phát huy được năng lực sáng tạo và sự chủ động của sinh viên.

Sinh viên được cung ứng những kỹ năng sâu xa về: Nghệ thuật chữ, Nhận diện Thương hiệu, Thiết kế những ấn phẩm, Quảng cáo, Hình ảnh Đồ họa, Thiết kế Bao bì, Thiết kế Web & Ứng dụng, Công nghiệp trò chơi, Kỹ xảo Phim ảnh. Được học tập và thực hành tại Studio Sản xuất phim Silver Swallows với hệ thống máy tính thế hệ mới có cấu hình mạnh, phòng trình chiếu được trang bị màn hình lớn, cách âm, sử dụng kỹ thuật, kỹ xảo và những phần mềm tiên tiến nhất hiện nay như Pro Tools, 3DS Max, 3D Maya, Zbrush…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Tp. Thành Phố Đà Nẵng
 • Smartphone: 0236 3650 403
 • website: https://duytan.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Duy.Tan.University/
Đại học Duy Tân - Đà Nẵng
ĐH Duy Tân – Thành Phố Đà Nẵng

5


Phương Kem

ĐH FPT

Với sự phát triển nhanh gọn của truyền thông và quảng cáo tại Việt Nam, Thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành hấp dẫn giới trẻ. Đặc biệt đối với bạn trẻ đam mê sáng tạo và thích làm việc trong những môi trường năng động. Chương trình ngành Thiết kế đồ họa theo công nghệ số của Đại học FPT đảm bảo đầy đủ quá trình từ hình thành ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa và thực hành tạo ra sản phẩm. Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn của những trường Đào tạo Nghệ thuật trên toàn cầu và những Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật (National Association of Schools of Art and Design – NASAD). Hiện nay, ĐH FPT là một trong số ít trường đưa Computer Graphic vào chương trình học chính thức. Đây là kỹ thuật thiết kế đồ họa tiên tiến nhất trên toàn cầu chuyên được sử dụng để làm phim, tạo web, làm những ứng dụng cho smartphone, Tablet, games…

Chương trình đào tạo sẽ trang bị cho sinh viên vốn kỹ năng vững chắc từ nền tảng nghệ thuật cơ bản đến phương pháp thiết kế, những kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, Xu thế phát triển những ứng dụng đồ họa trên toàn cầu. Hoàn thiện khả năng vẽ tay của sinh viên từ diễn họa thâm diễn đến vẽ tốc họa nhanh, vẽ ký họa với những vật liệu không giống nhau như chì, màu nước. Giới thiệu và giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng sử dụng những phần mềm đồ họa tiên tiến đang được áp dụng cho thiết kế thương hiệu, thiết kế web, thiết kế trò chơi, phim, 3D, thiết kế những ứng dụng cho những thiết bị di động…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Thủ Đô Hà Nội
 • Smartphone: 098 220 31 66
 • website: https://daihoc.fpt.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/daihocfpt
Đại học FPT
ĐH FPT

6


Phương Kem

ĐH RMIT Việt Nam

ĐH RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của ĐH RMIT (đặt tại Melbourne)(link is external) – trường ĐH lớn nhất của Úc. Trường giảng dạy những chương trình Marketing, kỹ thuật, và thiết kế, đồng thời tổ chức hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.

Được biết đến là top 10 trường ĐH có học phí đắt nhất Việt Nam nhưng tiền nào của nấy. Sinh viên RMIT được đánh giá là chuẩn quốc tế, “bắn” tiếng Anh cực đỉnh và được học chương trình đồ họa đa phương tiện theo đúng chuẩn quốc tế. Và cũng là một trong những ngôi trường mà sinh viên học hành khá là vất vả. Chứng tỏ “con nhà giàu” nhưng học vẫn “chất” đấy nhé. Ngoài ra, RMIT là một trong những trường ĐH có kiến trúc độc đáo và đẹp nhất TP. HCM.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, Hồ Chí Minh – 028 3776 1369
  • căn nhà Handi Resco, 521 Kim Mã, quận Ba Đình, Thủ Đô Hà Nội – 024 3726 1460
 • Email: enquiries@rmit.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam
Đại học RMIT Việt Nam
ĐH RMIT Việt Nam

7


Phương Kem

ĐH Kiến trúc Thành Phố Đà Nẵng

Trường ĐH Kiến trúc Thành Phố Đà Nẵng là một trường ĐH tư thục chuyên đào tạo nhóm ngành Kiến trúc. Trường được xây dựng theo quyết định số 270/2006/QĐ-TTg ngày 27/11/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Thiết kế đồ họa tại trường thuộc lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng, là sự phối hợp giữa ý tưởng phát minh sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, trải qua những thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế, kỹ năng thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Với sự phát triển nhanh gọn của truyền thông và quảng cáo tại Việt Nam, Thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành hấp dẫn giới trẻ, nhất là với những ai đam mê sáng tạo và thích làm việc trong môi trường năng động.

Học thiết kế đồ họa tại trường sinh viên được trang bị kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, những kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, Xu thế phát triển những ứng dụng đồ họa trên toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng phối hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. Tạo điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện những kỹ năng rất cần thiết: kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng nắm bắt tâm lý quý khách hàng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập,…

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể đảm nhiệm những công việc như: Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại những công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim phim hoạt hình và truyện tranh, những tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí…Tự xây dựng doanh nghiệp, những công ty thiết kế, dịch vụ studio. Tư vấn – giảng dạy tại những trường học, trung tâm, câu lạc bộ về thiết kế đồ họa.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 566 Núi Thành, Q.Hải Châu, TP. Thành Phố Đà Nẵng
 • Hotline: 0905212156 & 0903587980 & 0944850888
 • website của Trường: http://www.dau.edu.vn/
 • website tuyển sinh: http://tuyensinh.dau.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/DaihocKientrucDanang
Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
ĐH Kiến trúc Thành Phố Đà Nẵng

8


Phương Kem

ĐH Kiến Trúc TP. HCM

Trường ĐH Kiến trúc TP HCM (University of Architecture Ho Chi Minh City) là một trường ĐH chuyên ngành về nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam, được đánh giá là một trong những trường ĐH đứng đầu về đào tạo nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Đông Nam Á. Trường có xuất phát điểm là Ban Kiến Trúc thuộc trường Mỹ thuật Đông Dương, thuộc về của Pháp, được xây dựng từ năm 1926, sau quy trình hình thành và phát triển, đến ngày 27/10/1976 trường được xây dựng theo quyết định số 426/TTg của Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Tuy trường vẫn giữ tên là ĐH Kiến trúc TP HCM từ khi xây dựng, nhưng trường hiện đã có tổng số năm cơ sở tại ba thành phố không giống nhau, Trong số đó có hai cơ sở tại Thành phố Cần Thơ và một cơ sở tại Đà Lạt, chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp tương đương nhau. Ngành thiết kế đồ họa tại trường đào tạo chuyên về thiết kế hình ảnh hoặc quy mô 2D và 3D không gồm có cử động nhân vật, ví dụ từ thiết kế quy mô nhân vật trong trò chơi, trong phim phim hoạt hình cho tới vẽ truyện tranh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 196 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP HCM
 • Smartphone: (08) 38.222.748
 • website: http://www.uah.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihockientructphochiminh.uah/
Đại Học Kiến Trúc TP. HCM
ĐH Kiến Trúc TP. HCM

9


Phương Kem

ĐH Nghệ Thuật – ĐH Huế

Trường ĐH Nghệ thuật ngày nay nguyên là trường CĐ Mỹ thuật Huế được xây dựng năm 1957. Năm 1994, trường chuyển từ Bộ Văn hóa – Thông tin sang Bộ Giáo dục – Đào tạo và trở thành trường ĐH Nghệ thuật – một thành viên của ĐH Huế. Trường ĐH Nghệ thuật – ĐH Huế có sứ mệnh đào tạo giáo viên, cán bộ mỹ thuật, bồi dưỡng nhân tài mỹ thuật, có trình độ ĐH để cung ứng cho những tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, góp phần phát triển sự nghiệp văn hóa nghệ thuật của khu vực và tổ quốc.

Chương trình khung giáo dục ĐH ngành Thiết kế Đồ họa trình độ ĐH nhằm đào tạo cử nhân ngành Thiết kế Đồ họa có trình độ và khả năng sáng tạo, thiết kế tác phẩm đồ họa đồng thời phục vụ những hoạt động Mỹ thuật ứng dụng khác của xã hội. Sinh viên tốt nghiệp được bổ sung chương trình quy định về kỹ năng sư phạm, đủ điều kiện giảng dạy tại những cơ sở đào tạo nhóm Mỹ thuật ứng dụng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 10 Tô Ngọc Vân, phường Thuận Thành, Thành phố Huế
 • Smartphone: 0234 3535735 & 0972466072
 • Email: office@hueuni.edu.vn
 • website: http://hufa.hueuni.edu.vn/
Đại Học Nghệ Thuật – Đại Học Huế
ĐH Nghệ Thuật – ĐH Huế

10


Phương Kem

ĐH Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ ĐH, sau ĐH và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Văn hóa, Giáo dục nghệ thuật, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thiết kế Đồ họa là khoa được xây dựng khá muộn so với những khoa truyền thống của Nhà trường. Xuất phát từ thực tại nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực lao động của một mã ngành đang rất cần thiết trong nước, lãnh đạo Nhà trường đã quyết định xây dựng ngành học Thiết kế Đồ họa vào tháng 10 năm 2009. Kế thừa thành tích đã đạt được của nhà trường những năm qua, Khoa Thiết kế Đồ họa đang nhanh gọn khẳng định thương hiệu của tớ trong công tác đào tạo họa sỹ thiết kế đồ họa, những thành công ban đầu đã phần nào thể hiện thành quả nỗ lực hết mình của Khoa Thiết kế Đồ họa.


Khoa Thiết kế Đồ họa thường xuyên update chương trình đào tạo nhằm giúp giảng viên, sinh viên nắm bắt được Xu thế mới trong Thiết kế. Trong năm học, Khoa cũng tổ chức nhiều khóa học chuyên đề và mời những Chuyên viên trong lĩnh vực thiết kế đến giao lưu với giảng viên, sinh viên. trải qua những hoạt động đó, giảng viên, sinh viên của khoa được cung ứng nhiều thông tin có ích như: công nghệ mới, xu hướng thiết kế mới, vận hành của thị trường,… Qua đó, giúp sinh viên nâng cao động lực học tập, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp và thực tiễn cuộc sống, tăng thời cơ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phòng 604, nhà E, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Số 18, Ngõ 55, Đường Trần Phú, Quận Hà Đông, Thủ Đô Hà Nội
 • Smartphone: 091 304 71 05
 • website: http://www.spnttw.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/spnttw.edu.vn/
ĐH Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương
ĐH Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Từ khóa: Top 10 trường ĐH dạy thiết kế đồ họa tốt nhất tại Việt Nam, Top 10 trường ĐH dạy thiết kế đồ họa tốt nhất tại Việt Nam, Top 10 trường ĐH dạy thiết kế đồ họa tốt nhất tại Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *