Top 8 Hướng dẫn trang trí cửa lớp, rèm cửa mầm non đẹp và ấn tượng nhất

20-02-2021 8 32099 1 0

Báo lỗi

Bạn đang muốn thay đổi không khí lớp học dạy trẻ của tớ thêm tươi mới, vui vẻ. Hãy thử ngay những ý tưởng trang trí cửa lớp, rèm cửa lớp mầm non dưới đây.

12345678

1


Nlp Trinh

Trang trí cửa lớp mầm non – tạo điểm nhấn bởi hình cắt dán

Có rất nhiều cách để tạo sự ấn tượng, vẻ nổi trội cho phần cửa lớp và hình cắt dán đúng là một trong những cách mà cô giáo nên quan tâm. Hình cắt dáng thì muôn màu muôn vẻ hoàn toàn có thể là hoa, ông mặt trời, đám mây, động vật (chim, bướm, nai,…) miễn sao khi trang trí cần phải có sự kết nối liên quan giữa những hình, hay đơn giản là hài hòa về màu sắc để thêm ấn tượng, ưa nhìn, một số ví dụ như:

 • Cắt dán hoa mặt trời ở phần trên của cửa lớp
 • Tạo hình hoa dây leo theo xung quanh viền cửa
 • Đính kết những chi tiết cắt dáng như: ngôn sao, mặt trăng, mặt trời thành dạng treo
 • Nếu là cửa kính hoàn toàn có thể dán trực tiếp hình vào, nên tạo thành một bức tranh để thêm phần sinh động, như đùa vui của những bé, một khu vườn với hoa lá cỏ cây, có chim hót bướm lượn,…

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)


2


Nlp Trinh

Trang trí cửa lớp mầm non – tạo điểm nhấn bởi những vật dụng thường ngày, tái chế

Đây cũng là một ý tưởng hay mà những cô giáo nên áp dụng cho phần trang trí cửa lớp của tớ. Từ những vật dụng hằng ngày tưởng chừng đã vứt đi như: nắp lon sữa, nắp thùng sơn, địa CD,… cũng hoàn toàn có thể tạo ra những ý tưởng cực kỳ sáng tạo và thú vị những bé. Như Bức hình minh họa phía dưới: cô giáo đã rất khéo léo khi gắn kết nhiều nắp lon lại với nhau để tạo thành tán cây, sơn màu xanh đặc trưng, phía dưới là ít cỏ khô để tăng tính xinh động cùng một chú ong tinh nghịch, toàn bộ đã tạo ra một bức tranh tuy đơn giản rất thú vị ánh nhìn.

Ảnh minh họa (Nguồn: facebook)
Ảnh minh họa (Nguồn: facebook)
Ảnh minh họa (Nguồn: facebook)
Ảnh minh họa (Nguồn: facebook)

3


Nlp Trinh

Trang trí cửa lớp mầm non – thể hiện những góc của lớp học một cách khoa học và thẩm mĩ

Bạn nghĩ sao khi cánh cửa lớp thể hiện những góc của lớp học? Đây cũng là một ý tưởng không tồi và những cô giáo không nên bỏ qua. Tính khoa học và thẩm mỹ đúng là 2 yếu tố bắt buộc phải có khi tiến hành trang trí theo cách này. Những hình vẽ, chữ viết được trình diễn khéo léo thể hiện được nội dung cũng như thông điệp mà lớp học muốn truyền tải.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

4


Nlp Trinh

Trang trí cửa lớp mầm non theo những chủ đề

8/3, trung thu, 20/11, giáng sinh, lễ tết,… là những dịp để những cô giáo thỏa sức sáng tạo cho phần trang trí cửa lớp ấn tượng nhất. Dựa vào ý nghĩa sâu sắc của dịp đặc biệt như vậy để chúng ta xây dựng nên ý tưởng, chẳng hạn:

 • Mùng 8/3 thường gắn liền với hình ảnh của phụ nữ, đóa hồng tặng cô tặng mẹ
 • Trung thu gắn liền với hình ảnh trăng tròn, chị Hằng, chú cuội, chú thỏ ngọc, đèn ông sao, đèn cá chép,..
 • 20/11 gắn liền với hình ảnh cô giáo, những em học viên
 • Giáng sinh gắn liền với hình ảnh ông già Noel, chú tuần lộc, những bông tuyết
 • Lễ tết gắn liền với hình ảnh hoa mai, hoa đào, bánh chưng,…

Hướng dẫn cụ thể trang trí cửa lớp theo những dịp đặc biệt:


Trang trí cửa lớp dịp Trung thu:

 • Trang trí cửa lớp mầm non với đèn ông sao: Thường thì đèn ông sao có nhiều kích thước, to nhỏ đủ cả và chúng ta cũng hoàn toàn có thể tận dụng điều này để trang trí cho cửa lớp mầm non thêm ưa nhìn, chẳng hạn một chiếc đèn ông sao to đặt ở giữa và 2 bên là những chiếc đèn ông sao khác với kích thước giảm dần.
 • Trang trí cửa lớp mầm non với đèn giấy: Với màu sắc đa dạng, hình thù phong phú, đèn giấy cũng hoàn toàn có thể khiến cửa lớp trông nổi trội hơn. Hiện nay trên thị trường, đèn giấy được tạo hình thành nhiều con vật rất giản đơn thương như: trụ in hình con vật, doremon, chú ếch, chú cá, gà con….rất ưa nhìn, tạo được sự hấp dẫn, thích thú với nhiều người tiêu dùng. Và những cô giáo hãy lựa chọn cho lớp mình những chiếc đèn ấn tượng nhất. Ngoài việc treo đèn giấy, xung quanh những cô hoàn toàn có thể trang trí thêm bằng những hình cắt dán và xâu chúng lại thành một chuỗi đó hoàn toàn có thể là hình ngôi sao sáng, hình trăng tròn, trăng khuyết,.. nhằm tăng thêm sự sinh động cho cửa lớp.
 • Trang trí cửa lớp với hình cắt dán ghi điều ước: Bạn nghĩ sao nếu hình cắt có ghi điều ước của những bé được sử dụng để trang trí cửa lớp mầm non? Đây cũng là một ý tưởng thú vị mà cô giáo mầm non không nên bỏ qua. Cắt hình trăng khuyết, hình ngôi sao sáng và kèm theo điều ước, sau đó kết chúng lại bằng một sợi dây treo lên cửa lớp và sử dụng một miếng bìa khác đặt phía trên với dòng chữ “Điều ước của những bế lớp… gửi chị Hằng”, chắc chắn những bé sẽ rất thích thú.

Trang trí cửa lớp dịp Giáng Sinh:

 • Trang trí cửa lớp mầm non với vòng nguyệt quế: Vòng nguyệt quế được xem là một trong những hình tượng quen thuộc của dịp giáng sinh. Việc đặt một chiếc vòng nguyệt quế trước cửa lớp trong mùa Noel cũng là một ý tưởng không tồi, đảm bảo sẽ rất thú vị những bé trước khi bước vào lớp.
 • Trang trí cửa lớp mầm non với hình ảnh con tuần lộc: Ở phần phía ngoài cánh cửa, cô giáo hoàn toàn có thể sử dụng giấy trang trí cắt dán, tạo hình một chú tuần lộc với điểm nổi trội là 2 chiếc sừng. Phía bên trong cửa là phần bên trong lớp học thì những cô hoàn toàn có thể tạo hình thành một ngôi nhà giáng sinh mà những bé thường gặp trong những mẩu truyện cổ tích, với cửa sổ, bông tuyết cùng hình ảnh những người tuyết, dễ thương đáng yêu, chắc chắn sẽ rất độc đáo.
 • Trang trí cửa lớp với chữ treo tường: Đơn giản, không khó để tiến hành và lại còn sót lại rất giản đơn dọn dẹp sau khi hết mùa lễ. thứ nhất, cô giáo cần lựa chọn dòng chữ thích hợp, chẳng hạn như: Merry Chistmas. Sau đó, chỉ việc chút khéo léo trong quy trình cắt chữ, kích thước, khoảng cách giữa những chữ cùng việc lựa chọn màu sắc sao cho thật ưa nhìn và đúng chất giáng sinh (tông đỏ và xanh lá cây là hợp lý nhất) thì cũng đủ để tạo ra điểm nhấn cho phần cửa lớp rồi.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

5


Nlp Trinh

Trang trí rèm cửa mầm non

Nếu muốn thay đổi không khí lớp học dạy trẻ thêm tươi mới, vui vẻ thì trang trí rèm cửa cũng là một trong những ý tưởng thú vị mà những cô giáo không nên bỏ qua. Vậy trang trí rèm cửa thế nào vừa đẹp, vừa thích hợp lại sống động, tươi vui? có lẽ rằng là câu hỏi không ít những cô giáo đang tìm lời giải đáp.

Xét về phong thái, cô giáo hãy tìm những màu sắc tươi sáng sẽ thú vị sự triệu tập của nhiều đứa trẻ, giúp trẻ không dễ dàng mất triệu tập bởi những thứ xung quanh. Một lựa chọn rất phổ biến là họa tiết về mặt trời, cầu vồng, bút kẻ màu… Những loại rèm tổng hợp này cũng có thể có tác dụng giữ ánh sáng trong những khi chỉ che khuất một phần quang cảnh. Cô giáo hoàn toàn có thể tìm mua những loại rèm như thế này tại những trung tâm, Shop, siêu thị,…

Ngoài ra, rèm cửa trang trí tự làm cũng là một hình thức trang trí được nhiều cô giáo sử dụng hoàn toàn có thể là hoa dây hoặc hoa thả trần,… được làm thủ công khéo léo cộng thêm sự hài hòa về màu sắc, ưa nhìn cực kì.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

6


Nlp Trinh

Một số mẫu trang trí rèm cửa mầm non

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

7


Trung Vũ

Trang trí cửa lớp, rèm cửa mầm non những ngày quan trọng bằng bóng bay

Hiện nay những ngày khải giảng hay 20-11, những trường mầm non ở những thành phố đang được chú trọng rất nhiều. Bởi tại đây là những lứa tuổi nhỏ là tương lai của giang sơn. Nên trong những dịp khai trương một trường mầm non mới hay trong những dịp khai giảng năm học mới những trường đều tổ chức rất lớn. đặc biệt khâu trang trí không gian trường cũng được quan tâm rất nhiều. Có trang trí đặc sắc, đẹp đẽ thì những bé mới con cảm thấy thích thú, muốn đi đến trương, tạo động lực quan trọng cho trẻ em và cô giáo.

Chính vì vậy việc lựa chọn vật liệu trang trí cũng như nên trang trí thế nào rất được quan tâm đến. hiện nay bóng bay đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay của những trường bởi đây là thứ rất quen thuộc với những bé từ xưa đến nay nên rất được những bé thích thú

Trang trí cửa lớp, rèm cửa mầm non các ngày quan trọng bằng bóng bay
Trang trí cửa lớp, rèm cửa mầm non những ngày quan trọng bằng bóng bay
Trang trí cửa lớp, rèm cửa mầm non các ngày quan trọng bằng bóng bay
Trang trí cửa lớp, rèm cửa mầm non những ngày quan trọng bằng bóng bay

8


Trung Vũ

Trang trí cửa lớp những ngày lễ, tết bằng giấy thủ công

Tết đã cận kề, không khí se lạnh của mùa xuân cũng ngập tràn, lan tỏa khắp ngóc ngách ngõ phố,… và Tết cũng không quên gõ cửa những trường mầm non. Đối với trẻ em Tết đúng là thời điểm ý nghĩa sâu sắc và vui vẻ nhất, những bé không chỉ là được mua quần áo mới, mua đồ chơi mới mà còn được đi chơi, thăm ông bà nội ngoại và còn được lì xì,.. Hòa vào không khí rộn ràng đó những thầy cô giáo háo hứng cho việc trang trí tết ở những trường mầm non để tạo ra bản tình khúc mùa xuân với nhiều âm hưởng và màu sắc không giống nhau cho những bé. Ngoài ra, việc trang trí tết trường mầm non còn mang giá trị tinh thần rất lớn đối với những thế hệ mầm non của tương lai giang sơn, khiến những bé càng hào hứng và vui tươi khi đến trường.

Trang trí cửa lớp mầm non ngày tết hấp dẫn, ấn tượng cũng là một điểm nhấn để thú vị những bé, giúp những bé yêu thích và muốn đến lớp hơn. Vì thế, hiện nay có rất nhiều trường ngoài việc chú trọng trang trí lớp học cũng đã bổ sung trang trí cửa lớp. Tết đến toàn bộ mọi người đều không hề quá xa lạ với hình ảnh hoa mai, hoa đào, quả dưa hấu, bánh chưng, bánh dày,… Cho nên, khi trang trí cửa lớp những cô hãy nhờ rằng cắt dán và đưa những hình ảnh này vào trang trí, để giúp những bé biết được tết có những gì nhé!

Trang trí cửa lớp những ngày lễ, tết bằng giấy thủ công
Trang trí cửa lớp những ngày lễ, tết bằng giấy thủ công
Trang trí cửa lớp những ngày lễ, tết bằng giấy thủ công
Trang trí cửa lớp những ngày lễ, tết bằng giấy thủ công

Từ khóa: Top 8 Hướng dẫn trang trí cửa lớp, rèm cửa mầm non đẹp và ấn tượng nhất, Top 8 Hướng dẫn trang trí cửa lớp, rèm cửa mầm non đẹp và ấn tượng nhất, Top 8 Hướng dẫn trang trí cửa lớp, rèm cửa mầm non đẹp và ấn tượng nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *